โจมตีทีมโบรุสเซียดอทมุนด์

นักวิจัยในเยอรมนีกล่าวว่ามีข้อสงสัยสำคัญที่การโจมตีทีมโบรุสเซียดอทมุนด์ เมื่อวันอังคารเป็นผลงานของกลุ่มหัวรุนแรงหัวรุนแรง พวกเขากล่าวว่าตัวอักษรที่พบในที่เกิดเหตุอาจเป็นความพยายามที่จะหลอกล่อให้ผู้คนคิดว่ามีแรงจูงใจของศาสนาอิสลาม แต่พวกเขากล่าวว่ามันอาจจะเป็นผลงานทางการเมืองที่รุนแรงจากแฟนฟุตบอลด้านซ้ายหรือด้านขวาหรือรุนแรง

คนสองคนได้รับการรักษาพยาบาลหลังจากระเบิดสามครั้งใกล้กับรถบัสของทีมซึ่งเป็นกระจกป่นปี้ นักฟุตบอลชาวสเปน มาร์กบาร์ตราได้รับการผ่าตัดข้อมือและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการรักษาด้วยอาการช็อก หลังจากการแข่งขันการแข่งขันโบรุสเซียดอทมุนด์ลีกกับโมนาโกถูกเลื่อนวันใหม่ภายหลังซึ่งทำให้แฟน ๆ ของ ดอทมุนด์เปิดประตูเพื่อปลดปล่อยผู้สนับสนุน

เมื่อวันพุธที่ 25 ปีอิรักมีการเชื่อมโยงอิสลามถูกจับกุมแต่ทั้งสามตัวอักษรเหมือนกันพบว่าใกล้ที่เกิดเหตุซึ่งกล่าวว่าการโจมตีได้กระทำในนามของอัลลอฮ์แล้วอาจเป็นของปลอมซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อตรึงโทษผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามหัวรุนแรง การพัฒนาดังกล่าวได้ปรากฏออกมาเมื่อมีผู้ออกอากาศทั้งสองรัฐของเยอรมัน NDR และ WDR รวมทั้งหนังสือพิมพ์รายงานผลการศึกษาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เมื่อถามว่าจะแสดงความคิดเห็นพนักงานอัยการแห่งชาติ ฟรัวเก้ คอเลอร์เห็นด้วยกับรายงานของสื่อว่าถูกต้องหรือไม่ พวกเขาเน้นว่าหลายสิ่งจากตัวอักษรเป็นไม่เป็นแบบอย่างสำหรับกลุ่มต่างๆเช่นรัฐอิสลามที่เรียกว่า (IS) เหล่านี้รวมถึงการกล่าวอ้างว่านักกีฬาและบุคคลที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ กำลังตกอยู่ในอันตรายยกเว้นกรณีที่ฐานทัพอากาศปิดลงและเครื่องบินรบเยอรมันออกจากซีเรียเป็นปกติไม่ได้เจรจาในลักษณะที่นายคอเลอร์ฐานทัพอากาศแรมสไตน์ในภาคใต้ของเยอรมนีเป็นฐานทัพของสหรัฐฯและเป็นศูนย์กลางของการปฏิบัติการจมูก